Hàng Hóa Nông Sản

Ca cao Việt bắt đầu hot
Ca cao sơ chế chỉ có thể lời 15%, còn sản phẩm tinh chế từ ca cao có thể lên đến 400%.
Việt Nam và Angola nghiên cứu lập liên doanh sản xuất lúa gạo
Tiếp tục chuyến công tác tại châu Phi, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu, đã thăm, làm việc tại Angola từ ngày 16-17/12.
VFA muốn giảm lượng gạo xuất khẩu xuống 2-3 triệu tấn mỗi năm
Trong những năm tới, Việt Nam chỉ cần xuất khẩu mỗi năm 2-3 triệu tấn gạo, thay vì 7-8 triệu tấn gạo/năm như hiện nay.
Giá cao su lên cao nhất 3 năm
Kỳ vọng từ nhu cầu mạnh tại Trung Quốc đã thúc đẩy giá cao su đạt mức cao nhất trong ba năm qua.
Tháng 11, Việt Nam xuất khẩu 117 nghìn tấn cao su, giá trị 165 triệu USD
Theo Báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khối lượng cao su xuất khẩu tháng 11/2016 của nước ta ước đạt 117 nghìn tấn với giá trị đạt 165 triệu USD. Tổng hợp 11 tháng đầu năm 2016, Việt Nam đã xuất khẩu 1,1 triệu tấn cao su với giá trị 1,43 tỷ USD, tăng 12,3% về khối lượng và tăng 4,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.
Cà phê xứ lạnh trúng giá
Sau mấy năm trồng cà phê katimor xứ lạnh, đến năm nay người Xê Đăng ở H.Kon Plông (Kon Tum) mới trúng mùa cà phê, cải thiện đời sống.
Cần có chứng chỉ quốc tế để gỗ cao su vào thị trường lớn
Các sản phẩm gỗ cao su muốn đứng vững trên thị trường trong và ngoài nước thì cần phải có chứng chỉ quốc tế, đảm bảo các yếu tố môi trường, xã hội, quản lý rừng bền vững. Đây là yêu cầu cấp thiết trong thời kỳ hội nhập để sản phẩm gỗ VRG là thương hiệu được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Vừa qua, VRG đã tổ chức Hội nghị tập huấn về chứng chỉ COC và FM theo tiêu chuẩn PEFC.
Đổ xô mua trứng gà xanh vì nhiều dinh dưỡng
Gần đây, trứng gà có màu xanh được nhiều người lựa chọn vì cho rằng giàu giá trị dinh dưỡng hơn gấp 3 lần trứng gà thông thường. Thậm chí, trứng gà xanh được ví là “trứng gà nhân sâm”.
Trái cây nhập ngoại và những nguy cơ
Gần đây, thị trường các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM rộ lên nhiều loại trái cây nhập ngoại với giá rất cao, được giới thiệu là hàng xách tay.
Cà phê trở thành mặt hàng chủ chốt xuất khẩu sang An-giê-ri
10 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang An-giê-ri đạt 225.4 triệu USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, hiện cà phê là mặt hàng xuất khẩu số 1 của Việt Nam vào An-giê-ri và chiếm 30% thị phần của quốc gia Bắc Phi này
Giá cao su lên cao nhất sau 1 năm
Trong đêm 10-11, hợp đồng tương lai cao su giao trên sàn Tocom đã leo lên 205 yên/kg, mức cao nhất trong vòng 1 năm qua. So với mức đáy được thiết lập hồi đầu năm thì giá cao su hiện đã tăng gần 40%.
Cổ phiếu cao su tăng giá mạnh
Giá cao su thiên nhiên phục hồi ấn tượng trong thời gian gần đây khiến giới đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào cổ phiếu ngành này…
Giá tiêu đen sắp tăng do nguồn cung yếu
Theo dự tính của cơ quan quản lý Ấn Độ, vụ mùa năm nay sẽ thu hoạch được 35.000 đến 40.000 tấn, giảm mạnh so với 65.000 tấn năm ngoái.
Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 6 tỷ USD cà phê
Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam cho biết định hướng đến năm 2020-2030, tồng diện tích trồng cà phê của Việt Nam đạt 600 ngàn ha, với kim ngạch xuất khẩu dự kiến vào khoảng 5-6 tỷ USD.
Rau xanh khan hiếm do mua lũ
Giá rau xanh tại các chợ và siêu thị TP.HCM có xu hướng tăng mạnh do nguồn cung từ vùng rau Lâm Đồng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Nhiều bà nội trợ phải đi chợ sớm mới mua được hàng.
Đầu  Trước   1  2  3  4  5  6  7   Tiếp  Cuối