Hàng Hóa Nông Sản

Giá cao su TOCOM giảm sau khi lên cao nhất 6 tháng
Giá cao su kỳ hạn trên sàn TOCOM phiên 6/1 giảm sau khi lên cao nhất 6 tháng do giá dầu và chứng khoán Nhật Bản tuột dốc, trong khi yên tăng.
Giá cao su TOCOM tăng 0,5% sau khi chạm mức cao nhất 6 tháng
Giá cao su kỳ hạn trên sàn TOCOM phiên 5/1 tăng 0,5% sau khi chạm mức cao nhất 6 tháng trước đó do giá kỳ hạn trên sàn Thượng Hải giảm.
Thái Lan thành lập thị trường cao su tập trung
Thủ tướng Thái Lan đã ra lệnh thành lập thị trường cao su tập trung trong tháng 1/2015 trong khi giải quyết các vấn đề khác trong cuộc họp nội các.
Năm nhiều khó khăn của doanh nghiệp cao su
Nhiều doanh nghiệp cao su tiếp tục không đạt kế hoạch kinh doanh năm dù mục tiêu đặt ra trước đó thận trọng.
Nhu cầu tăng dự đoán ngành cao su hồi phục 2015
Thị trường cao su thiên nhiên năm 2015 dự báo sẽ hồi phục khi nhu cầu tại các nước tiêu thụ tăng và nguồn cung giảm.
Nông dân Đông Nam Á mong chờ ngành cao su hồi phục
Nhập khẩu cao su của Trung Quốc và các nước khác giảm mạnh là một trong những nguyên nhân khiến ngành cao su Đông Nam Á lâm vào khủng hoảng.
Thị trường cao su đã qua thời kỳ tồi tệ nhất
Prachaya Jumpasut, Giám đốc điều hành Rubber Economist, lạc quan về tương lai của ngành cao su và tin rằng giá cao su sẽ ổn định trong thời gian tới.
Cao su rớt giá thị trường Việt thiệt hại nặng
Năm 2014, mặt hàng cao su Việt Nam xuất khẩu đang gặp khó vì hàng loạt “ông lớn” như Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore… đột ngột giảm mua.
Nâng giá cao su là nhiệm vụ vô cùng khó khăn
Ngày 10/12/2014, chính phủ Thái Lan cho rằng việc đẩy giá cao su lên 80 baht (2,4 USD)/kg là nhiệm vụ vô cùng khó khăn khi bị bó buộc bởi cơ chế thị trường.
Nông dân Ấn Độ thúc giục chính phủ tăng thuế nhập khẩu cao su
Các hiệp hội người trồng cao su Ấn Độ đang thúc giục chính phủ nước này ngay lập tức tăng thuế nhập khẩu cao su lên 25%.
Thái Lan phê duyệt kế hoạch phát triển chợ cao su trung tâm
Chính phủ Thái Lan đang tăng cường hệ thống chợ cao su trung tâm với kế hoạch phát triển ba giai đoạn được thực hiện từ năm 2015 – 2017.
Cao su 10 năm tới vẫn chưa sôi động
Theo ông Stephen Evans, Tổng thư ký Tổ chức nghiên cứu Cao su thế giới (IRSG), nguồn cung cao su quá dư thừa trong khi tiêu thụ yếu khiến thị trường cao su trong 10 năm tới vẫn chưa thể sôi động trở lại, ngoại trừ có biện pháp trực tiếp kiểm soát giá.
Cao su là gì? Tầm quan trọng và các ứng dụng thực tế của cao su đối với đời sống
Cao su là một chất hữu cơ có độ co giãn cao, nó có thể kéo dài ra gấp tám lần so với chiều dài ban đầu. Nó được sử dụng rất nhiều ở trong nhà, các ngành công nghiệp, bệnh viện, v.v... Lịch sử của cao su có Latex rất là lâu đời. Người ta đã tìm ra những dấu vết vật dụng làm từ cây cao su cách đây ba triệu năm.
Giá cao su chưa thể tăng
Giá cao su vẫn giảm bất chấp các nước sản xuất cao su chủ chốt quyết giảm xuất khẩu, làm tăng dự đoán giá cao su chưa thể tăng trong ngắn hạn.
Đầu  Trước   2  3  4  5  6  7